เกม ๔oo เกมออนไลน์ของคนไทย ที่ได้แรงบันดาลใจจากวีรกรรมของ ขุนรองปลัดชู ที่ยอมเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อปกป้องประเทศชาติของเรา ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกม ๔๐๐ ก็ได้นำเอาท่วงท่าของวิชาดาบอาทมาฏ ที่นักรบสมัยก่อนได้ใช้ในการสู้รบกับข้าศึก นำมาใช้เป็นท่าทางการต่อสู้ในเกม สำหรับบทความนี้จึงจะนำเสนอเรื่องราวบางส่วนของวิชาดาบ อาทมาฏ ให้เพื่อนๆ ได้รู้ถึงความเป็นมาของวิชาดาบนี้กัน !!วิชาดาบ อาทมาฏ หรือ อาทมาฏนเรศวร
สำนักดาบอาทมาฏนเรศวรกำเนิดขึ้นได้โดยอาจารย์ชาติชาย อัชนันท์ และครูมาโนทย์ บุญญมัด ร่วมกันก่อตั้งขึ้น เรื่องราวของสำนักดาบแห่งนี้คงจะไม่สมบูรณ์ หากขาดบันทึกประวัติของบุคคลทั้งสอง ดาบอาทมาฎ เป็นวิชาดาบคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ที่ถูกบรรจุอยู่ในตำราพิชัยสงคราม ถือเป็นวิชาที่ว่าด้วยการฆ่าอย่างรวดเร็ว รุนแรงและทรงพลังที่สุด ในสนามรบสมัยโบราณ ซึ่งเป็นวิชาดาบที่สืบทอดมาจากสมเด็จพระนเรศวร สำหรับแม่ทัพนายกอง เพื่อไว้อารักขาองค์พระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ หัวใจของวิชาก็คือ ท่าฟันคือท่ารับ ท่ารับคือท่าฟัน ท่ารุกคือท่ารับ ท่ารับก็คือท่ารุก เขาฟันเราไม่รับ เขารับเราไม่ฟัน จะฟันต่อเมื่อเขาไม่รับ จะรับต่อเมื่อหลบหลีกไม่พ้นเกม ๔oo
ซึ่งในเกม ๔oo ก็ได้นำท่วงท่าของวิชาดาบ อาทมาฏ มาใช้บางส่วนเป็นต้นแบบของการใช้อาวุธดาบ ผมมี VDO ตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันด้วยครับ เป็น VDO แสดงการเคลื่อนไหวของตัวละครที่มาจาก ดาบอาทมาฏ


วีดีโอท่าไม้ตาย “ดาบอาทมาฏ”หลังจากอ่านบทความนี้จบ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ความรู้รอบตัวไม่มากก็น้อย เรื่องของวิชาดาบ อาทมาฏ หรือ อาทมาฏนเรศวร นั้นยังมีอีกนะครับ ในครั้งต่อไปจะเป็นการนำเสนอชื่อท่วงท่าวิชาดาบอาทมาฏ โปรดติดตาอ่านได้ในเกม ๔oo วิชาดาบ อาทมาฏ ตอนที่ 2 !!

ดูภาพสวยๆ ของเกม ๔oo ได้ที่ http://www.400.in.th/
ติดตามข้อมูลต่างๆ ของเกม ๔oo ได้ที่ http://www.facebook.com/400TheGame

หมายเหตุ
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.nightsiam.com/forum/index.php?topic=1809.0

blog comments powered by Disqus